Chọn kỳ hạn gửi, phương thức trả lãi và phương thức nhận lãi cho tài khoản ngân hàng của bạn

Có thể thấy lựa chọn kỳ hạn gửi và các phương thức nhận trả lại mang lạ rất nhiều hiệu quả tối ưu cho việc gửi tiết kiệm cũng như đầu tư sinh lợi khá an toàn này. 

Làm một tài khoản ngân hàng số đẹp để nhận nhiều ưu đãi hơn từ ngân hàng hay đơn giản chỉ là một tài khoản ngân hàng thông thường tuy nhiên các ưu đãi thì không được như vậy.

Bài đọc thêm: Ngân hàng Nam Á và những tài khoản ngân hàng thương gia số đẹp

Và hôm nay hãy cùng Tài khoản số Vip tìm hiều về các phương thức nhận trả lãi nhé.

 Những điều cần biết về kỳ hạn gửi 

Có thể một số khách hàng chưa hiểu rõ về kỳ hạn gửi. VÀ nó sẽ là mấu chốt mang lại hiệu quả tùy vào mục đích của khách hàng cũng như số tiền mà bạn gửi bằng tài khoản ngân hàng.

Và hiện nay các ngân hàng có rất nhiều kỳ hạng cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với mình. Tuy nhiên vẫn có 2 kỳ hạn chính đó là:

- Gửi tiền ngắn hạn: từ 1 tháng đến 12 tháng.

- Gửi tiền dài hạn : từ 12 tháng đến 36 tháng.

Và mỗi gói chính này sẽ có các gói nhỏ phù hợp cho khách hàng với mục đích sử dụng của mình. Và tất nhiên là khi bạn gửi tiền kỳ hạn càng dài thì lãi suất lại càng hấp dẫn và nhiều ưu đãi hơn hết. Tuy nhiên, điều đó khiến bạn phải cân nhắc thật kỹ vì bản chất của gửi tiền có kỳ hạn là nếu bạn rút tiền dù có sớm 1 ngày thì vẫn bị tính là không kỳ hạn và khi ấy mọi tích góp trước đó sẽ vô dụng. Do đó hãy cân nhắc kỹ tình hình tài chính trước khi có ý định gửi tiền kỳ hạn dài hay ngắn nhé.

Kết luận nhỏ: 

- Nếu bạn có một số tiền rãnh rỗi và chắc chắn không dùng đến cũng như dự tính sẵn về các khoản chi tiêu khác đã hợp lý thì hãy lựa chọn cho mình một gói có kỳ hạn trên 1 năm. Và khi đó lãi xuất mới hợp lý và nhiều ưu đãi dành cho bạn.

- Và với trường hợp gửi kỳ hạn ngắn thích hợp cho những bạn chưa ổn định tài chính và muốn có một tích lũy nhỏ cho mình cũng như gia đình. Tuy nhiên tới lúc đáo hạn, nếu bạn vẫn chưa cần sử dụng đến số tiền thì đừng vội rút ra. Ngân hàng sẽ tự động cộng lãi vào vốn và tiếp tục gia hạn kỳ hạn với lãi suất tại thời điểm đó. ( Tuy nhiên nếu bạn có dự liệu tốt về tài chính trong tương lai thì tại sao không chọn cho mình lãi xuất hấp dãn khi sử dụng gói kỳ hạn dài).

- Và một gợi ý nhỏ khác cho bạn trong trường hợp không thể quyết định được thì bạn có thể chia nhỏ số tiền ra và gửi vào các tài khoản khác nhau để khi cần vẫn có thể rút ra mà không sợ mất lãi suất. Khá hợp lý phải không nào.

Phương thức trả lãi 

Khi tham gia gửi tiết kiệm bằng một tài khoản ngân hàng số đẹp hay tài khoản thường, thì nhân viên sẽ tư vấn cho bạn về phương thức trả lãi hiện hành là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi để bạn dễ dàng lựa chọn phương thức trả lãi.

Hiện có 2 phương thức tính lãi phổ biến chính mà ngân hàng hay áp dụng là theo kỳ hạn hay còn gọi là lãi suất cố định và hàng tháng và còn được biết đến là lãi thả nổi.

- Lãi suất cố định sẽ phù hợp nếu bạn không muốn liều lĩnh đầu tư theo xu hướng thị trường như chứng khoán, bất động sản.... Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ nhận được một số tiền lãi bằng nhau vào mỗi kỳ hạn một cách an toàn nhất.

- Lãi suất thả nổi thì tỷ lệ lãi suất sẽ được điều chỉnh vào từng tháng, hoặc từng qúy tùy vào từng ngân hàng mà bạn chọn đặt niềm tin. Nếu chọn phương thức này thì số tiền lãi vào mỗi kỳ bạn nhận được sẽ không bằng nhau, có thể tăng hoặc có thể giảm.

Phương thức nhận lãi

Ngoài ra việc lựa chọn phương thức nhận lãi cũng ảnh hưởng lớn đến số tiền lãi nhận được khi bạn thực hiện gửi tiền. Hiện nay có ba hình thức nhận lãi chủ yếu cảu ngân hàng gồm:

- Lãnh lãi đầu kỳ: Lãi suất được trả ngay khi thực hiện gửi tiết kiệm ngân hàng, tối thiểu ít nhất là 1 tháng sau khi gửi tiết kiệm. 

- Lãnh lãi cuối kỳ: Khách hàng nhận lãi + gốc khi đáo hạn khoản tiền gửi lúc đầu.

- Lãnh lãi định kỳ: Ngân hàng sẽ tiến hành trả lãi định kỳ theo quy định của khoản gửi tiết kiệm tại ngân hàng theo những mốc thời gian như: ngày, tháng, năm theo quy định của ngân hàng.

Thông thường, lãi suất tiết kiệm của trả lãi định kỳ cao hơn trả lãi trước trong cùng kỳ hạn và thấp hơn lãi suất lãnh lãi cuối kỳ với cùng công thức tính lãi như nhau. Tùy theo nhu cầu bản thân của bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương thức nhận lãi trên nhưng tốt hơn hết nên để lãnh lãi cuối kỳ sẽ cho số tiền lãi cao nhất và chọn kỳ hạn càng lâu thì lãi xuất càng cao theo quy định cảu từng ngân hàng.

Ngoài ra, bạn nên tính toán kỹ các phương thức trả lãi ngân hàng áp dụng theo lãi suất cố định cũng như  thả nổi để chọn phương thức trả lãi phù hợp nhất dàng cho mình.

Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ, lãi sẽ được trả cuối kỳ mỗi khi kết thức gói. Còn lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh từng quý hoặc từng tháng tùy theo từng ngân hàng khác nhau. Bạn có thể chọn cách lãi sẽ được nhập vào vốn hay rút tiền mặt ở mỗi lần lãnh lãi và đó cũng là lựa chọn khá hợp lý.

Ngoài ra để mở tài khoản ngân hàng số đẹp cũng như mua tài khoản ngân hàng số đẹp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như hướng dẫn miễn phí và hỗ trợ làm thủ tục từ A đến Z nhé.

https://taikhoansovip.com/t/tin-tuc/chon-ky-han-gui-phuong-thuc-tra-lai-va-phuong-thuc-nhan-lai-cho-tai-khoan-ngan-hang-cua-ban