Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng 

Có thể nhiều cách để gửi tiết kiệm hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ phương thức cũng như các quy định gửi tiết kiệm. 

Vậy hôm nay hãy cùng tài khoản số Vip tìm hiểu về bài viết hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng nhé.

HIện có 2 phương thức gửi tiết kiệm hiện nay được hầu hết các ngân hàng thực hiện.

Đến trực tiếp ngân hàng 

Thủ tục làm tại ngân hàng khá đơn giản. Khi bạn đến ngân hàng sẽ được các nhân viên hướng dẫn tận tình và hỗ trợ làm hồ sơ. Tuy nhiên khi đến hãy đem theo những giấy tờ sau nhé.

- Giấy tờ tùy thân của bạn : CMND hay thẻ căn cước với công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu còn hiệu lực với công dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam của bạn.

- Cá nhân đủ 15 tuổi và chưa đủ 18 tuổi: cần bổ sung các giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng như giấy tờ thừa kế, giấy tờ cho, tặng hoặc các giấy tờ khác cũng như hầu hết phải có người đỡ đầu để làm tiết kiệm.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về phương thức gửi cũng như lãi xuất để lựa chọn cho mình gói gửi hợp lý nhất nhé.

Bìa đọc thêm: Chọn kỳ hạn gửi, phương thức trả lãi và phương thức nhận lãi cho tài khoản ngân hàng của bạn

Gửi tiết kiệm online

Có thể nói đây là phương thức gửi khá mới mẻ nên nhiều người vẫn chưa thực sự nấm hết các tính năng cũng như phương thức gửi gửi này như thế nào. 

Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Với một cách thuận tiện hơn thì internet banking là một trợ thủ đắc lực hiện nay khi hầu hết các phương pháp giao dịch đêu có thể thực hiện được dễ dàng.

Chỉ cần một  chiếc điện thoại thông minh cài đặt app của ngân hàng là bạn có thể sử dụng các giao dịch như: chuyển khoản, rút tiền, trả hóa đơn,....

Để gửi tiết kiệm online,đầu tiên bạn cần đăng nhập ngân hàng điện tử với tài khoản do ngân hàng cung cấp và trên giao diện ngân hàng điện tử ( app cảu ngân hàng) bạn lựa chọn sản phẩm gửi, số tiền gửi, kỳ hạn… Chỉ mất một vài phút là thao tác gửi tiền tiết kiệm thành công nhanh chóng và cực kỳ an toàn.

Mọi thông tin về tài khoản tiền gửi tiết kiệm hoàn toàn bảo mật nên bạn có thể yên tâm 100% và bạn có thể theo dõi trên ngân hàng điện tử mà không phải lưu trữ sổ tiết kiệm như gửi tiết kiệm tại quầy. Có thể nói việc này vô cùng tiện lợi cho khách hàng mà bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho nó.

Việc gửi tiết kiệm ngân hàng đang trở nên dễ dàng hơn rất nhiều dù bạn gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hay gửi tiết kiệm online và nhận được nhiều hỗ trợ cũng như ưu đãi giữa các ngân hàng khác nhau. Nếu bạn không thành thạo các thao tác với máy tính hay các app điện thoại thông minh thì  hãy lựa chọn gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng. Nếu bạn giỏi công nghệ và biết nhiều về app ngân hàng thì tiết kiệm online sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn để dễ dàng làm việc nhất.

Ngoài ra bạn có thể mở tài khoản ngân hàng số đẹp thông qua app tùa ngân hàng MB Bank. Tại sao không nhỉ

Truy cập bài viết: Hướng dẫn đăng ký MB Bank số đẹp miễn phí online nhanh nhất để biết chi tiết nhé.

Lưu ý cho bạn 

Khi gửi tiền hoặc làm bất cứ giao dịch nào trong ngân hàng mà bạn sử dụng, ngân hàng luôn có những bước bảo mật giúp khách hàng bao gồm mật khẩu và mã OTP cấp riêng cho bạn. Trong đó, mã OTP (One Time Password) hay còn gọi là mật khẩu sử dụng một lần là một mã vô cùng quan trọng.

Vì vậy lưu ý đừng để người khác biết các mật khẩu của bạn cũng như mật khẩu khi sử dụng áp ngoại trừ một số trường hợp bạn cho phép. Vì các con số này có vai tròn quan trọng khi rút hay chuyển khoản. Nếu người khác biết được các mật khẩu và sử dụng internet banking của bạn để chuyển tiền đi thì việc lấy lại là vô cùng khó khăn. Có khi phải đụng đến luật pháp.

Thế nên hãy cần thận nhé.

Ngoài ra để sở hữu một tài khoản ngân hàng số đẹp thương gia thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đừng ngần ngại vì sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn cũng như hỗ trợ thủ tục từ A đến Z nhanh chóng và an toàn nhất. Và kho số cực lớn với nhiều giá khác nhau thì đây là nơi để bạn lựa chọn dễ dàng nhất.

Cám ơn các bạn đã xem bài 

https://taikhoansovip.com/t/tin-tuc/huong-dan-gui-tiet-kiem-ngan-hang